Home » » Những dấu hiệu chứng minh bạn gái đã thực sự dậy thì

Những dấu hiệu chứng minh bạn gái đã thực sự dậy thì

Written By LAPTOP KIM CƯƠNG on Thứ Sáu, 10 tháng 10, 2014 | 10:09

Nếu bản thân bạn chưa thật sự biết được bạn đã đang bước vào thời kỳ dậy thì hay chưa thì hãy để ý đến những dấu hiệu mách nước sau nhé!

1. Mình năm nay 14 tuổi, cơ thể cũng bắt đầu dường như lớn hơn. Đứa bạn mình bảo đùa rằng mình đã bước vào tuổi dậy thì rùi! Sự thực liệu có đúng như bạn mình nói hem? (Bạn đọc giấu tên)

Trả lời:
Chào bạn!
Khi cơ thể bạn bắt đầu phổng phao điều đó có nghĩa là tuổi dậy thì đã ghé thăm bạn đấy. Theo đó giọng nói của bạn sẽ có chút thay đổi, bạn có thể bị vỡ giọng hoặc không nhưng lời nói của bạn thường sâu sắc và người lớn hơn.
Cơ thể bạn cũng bắt đầu vụt lớn và cao nhanh. Bộ phận sinh dục của bạn cũng sẽ gia tăng kích thước. Bạn có thể nhận thấy, cậu bé hay cô bé của bạn trở nên lớn hơn nếu lâu lâu không nhìn vào.
Nếu là nam, bạn sẽ có một mảnh sụn nổi bật trên cổ ngay dưới cằm của bạn, không biết bạn để để ý thêm những dấu hiệu này chưa. Hoặc nếu chúng chưa xuất hiện, bạn cứ chờ đợi thêm một thời gian ngắn nữa nhá.
2. Tớ xin hỏi nhỏ cái, sao thời gian gần đây vi ô lông lại mọc khắp cơ thể tớ thế, cả vùng mu nữa ý. Nhìn vừa buồn cười vừa lo. Cậu nhỏ của tớ cũng bắt đầu cương cứng hơn là sao? (Hải Anh, BN)
Trả lời:
Bạn biết không, một trong những dấu hiệu chính của tuổi dậy thì ở cả boy và girl là lông tóc bắt đầu mọc khắp các bộ phận của cơ thể.
Bạn sẽ bắt đầu mọc lông ngực, cánh tay và lông chân, lông trên khuôn mặt, và tất nhiên cả lông mu rùi. Đừng lo lắng bạn nhé, đấy là sự phát triển bình thường của cơ thể thui.
Ngoài ra, sự cương cứng ở cậu nhỏ cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đã bắt đầu bước vào tuổi dậy thì. Cương cứng xảy ra khi bạn nhận được kích thích tình dục hoặc đôi khi chẳng vì lý do nào cả chúng có thể chào cờ một cách ngẫu nhiên. Trong hầu hết các ngày, bạn sẽ thức dậy với một sự cương cứng.
Và nếu để ý một chút, bạn sẽ thấy cậu nhỏ của bạn sẽ bắt đầu lớn hơn, tăng kích thước đều đặn và đôi khi có giấc mơ ướt trong đêm!
3. Sao da của tớ dạo này thấy cứ nhiều dầu hơn so với bình thường. Mẹ tớ nói rằng tớ đã bước vào tuổi dậy thì rồi nên cơ thể thay đổi. Mà cũng đúng vậy hay sao ấy, tự nhiên tớ cũng bắt đầu có tình cảm khác lạ với bạn cùng bàn mới chết chứ! Tớ mới chỉ 15 tuổi thôi (Minh An, Mỹ Tho)
Trả lời:
Bạn thân mến!
Đúng là khi bước vào tuổi dậy thì, làn da bạn có thể bắt đầu có dầu nhiều hơn do hormone trong cơ thể thay đổi đấy. Vì vậy bạn sẽ cần phải tắm hàng ngày và rửa mặt hàng ngày, nếu không muốn bị mụn trứng cá hoành hành khắp nơi nhé.
Bên cạnh sự thay đổi sinh lý thì những nhân trong tuổi dậy thì cũng bắt đầu có  sự thay đổi về tâm lý. Bạn sẽ bắt đầu nhận thấy và có tình cảm với người khác giới  điều này giống như bạn đang yêu thầm hay phải lòng một ai đó với những cảm xúc khó tả. Những cảm xúc này rồi sẽ dần chín chắn và không còn bồng bột theo thời gian nữa bạn ạ.
4. Tớ năm nay 16 tuổi nhưng không hiểu sao 1 năm trở lại đây mặc dù rất yêu mến gia đình mình, tớ vẫn cứ mong muốn được độc lập. Mẹ của tớ thì có vẻ không hài lòng và yên tâm về điều này, nhưng cảm xúc của tớ thì cứ thế nhưng đôi khi cảm xúc của tớ cũng hay bị lẫn lộn khó tả lắm. Phải chăng lứa tuổi tớ như thế? (bacquan@gmail.com)
Trả lời:
Chào bạn!
Khi bước vào tuổi dậy thì, hầu hết các teengirls, teenboys sẽ muốn né tránh vòng tay chăm sóc thái quá của cha mẹ hay người thân và mong muốn tự lập sẽ tăng lên. Bạn muốn làm việc một mình, với bạn bè của bạn, chứ không phải gia đình để khẳng định bạn đã lớn, đã trưởng thành hơn.
Bạn có thể cũng phải trải nghiệm những cảm xúc rất mãnh liệt, giống như sự giận dữ cực đoan, thù địch, niềm vui cực độ,… điều này do những thay đổi về nội tiết tố đang diễn ra trong cơ thể của bạn. Những cảm xúc thất thường này là bình thường và dần dần sẽ mờ dần đi.
Nguồn: Suckhoegioitinh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài viết quan tâm

Được tạo bởi Blogger.