Home » » U19 Việt Nam: Nỗi buồn qua đi, nụ cười trở lại

U19 Việt Nam: Nỗi buồn qua đi, nụ cười trở lại

Written By LAPTOP KIM CƯƠNG on Thứ Sáu, 10 tháng 10, 2014 | 08:37

Quên đi thảm bại ở trận ra quân gặp U19 Hàn Quốc, các cầu thủ trẻ của Việt Nam trở lại sân tập với những tiếng cười đùa giòn tan khi hướng đến trận gặp U19 Nhật Bản ngày mai 11/10.

Các cầu thủ U19 Việt Nam tập luyện ở trung tâm thể thao Wunna Theikdi, Nay Pyi Taw.
Không khí tập luyện trở nên vui vẻ khi nụ cười đã trở lại trên môi Xuân Trường (trái) hay Văn Trường (giữa) và các đồng đội. Tất cả hầu như đã trải qua một đêm không ngon giấc bởi thất bại 0-6 trước U19 Hàn Quốc. "Bọn em đều cảm thấy áy náy vì không hiểu sao lại thi đấu không đúng phong độ như vậy", một cầu thủ tiết lộ với VnExpress.
Để có được tinh thần lạc quan này, các cầu thủ đã được trưởng đoàn Đoàn Nguyên Đức và ban huấn luyện động viên, an ủi rất nhiều.
Tất cả đều muốn quên đi những gì vừa qua, để tập trung thi đấu thật tốt trong trận đấu với U19 Nhật Bản chiều mai.
Không khi luyện tập trở nên khí thế hơn lúc nào hết. 
HLV Graechen tận tay chỉ đạo Công Phượng cách chạy chỗ và phối hợp với đồng đội. Với cách sắp xếp đội hình mới, "số 10" sẽ là người đá cao nhất trên hàng công của U19 Việt Nam.
Sau buổi tập, HLV Guillaume Graechen giành khoảng 15 phút để trò chuyện với các cầu thủ. Bộc bạch về trận đấu hôm qua, một số cầu thủ cho rằng họ bị tâm lý, người khác nói tinh thần kém hoặc mất sức nhanh... Ông thầy người Pháp lấy những dẫn chứng về Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo ra để cho các cầu thủ biết rằng, các ngôi sao ấy còn áp lực hơn họ hàng ngàn lần nhưng vẫn thi đấu tốt. Sau buổi tập là những tràng vỗ tay và sự quyết tâm cao để tạo khí thế cho trận chiến ngày mai.

Đức Đồng (từ Nay Pyi Taw)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài viết quan tâm

Được tạo bởi Blogger.